Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kích thước 4x15m

Kiến trúc & Xây dựng – Xây nhà Đà Nẵng

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kích thước 4x15m

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kích thước 4x15m này là tổ ấm của gia đình anh Nguyễn Huy Hùng ở Hải Dương. Được xây dựng trên khu đất có diện tích vỏn vẹn 60m2. Chính thức hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2018.

Kiến trúc ngoại thất của mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kích thước 4x15m được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại. Tính đơn giản về hình khối cũng như màu sắc và họa tiết được kiến trúc sư hết sức chú trọng. Bởi vì diện tích hẹp về chiều rộng và khá dài nên việc lựa chọn phương án thiết kế này được xem là hợp lý.

Sự kết hợp giữa màu sắc trang nhã và tươi sáng giúp căn nhà trở nên thu hút hơn. Ngoài ra việc tạo một tầng giả phía trên giúp ngôi nhà cao hơn và tất nhiên đẹp hơn nhiều. Về nội thất bên trong nhà ưu tiên lựa chọn gam sáng và trung tính. Gia chủ hạn chế sự rườm rà cũng như số lượng họa tiết. Việc làm này giúp cho không gian căn nhà sẽ có cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn khá nhiều.

Phối cảnh tổng thể mẫu nhà phố 2 tầng đẹp kích thước 4x15m
Phối cảnh tổng thể mẫu nhà phố 2 tầng đẹp kích thước 4x15m

Phương án bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà ống đẹp 2 tầng hiện đại:

Mặt bằng tầng 1: Phần phía trước khoảng 10m2 được dùng làm khu vực để xe cho các thành viên trong gia đình. Tiếp theo khu để xe là không gian phòng khách rộng 17m2. Theo quan điểm thiết kế của chúng tôi phòng khách nên được ngăn cách với phòng để xe bởi hệ cửa. Vừa có tác dụng tạo sự riêng tư. Đồng thời không cho mùi xăng bay vào không gian trong nhà ảnh hưởng sức khỏe mọi người.

Phía trong phòng khách là cầu thang bộ được bố trí về góc trái gần giữa nhà. Vừa tạo một không gian đệm rộng 16m2 ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp. Sự tách biệt này sẽ đảm bảo tối đa sự riêng tư giữa 2 không gian thường xuyên sử dụng. Một nhà vệ sinh nhỏ được bố trí khép léo dưới chân cầu thang. Với việc thiết kế như vậy vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, che đi khoảng trống giữa các không gian. Đồng thời tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho các không gian khác thêm rộng hơn.

Mặt bằng tầng 1 và mặt bằng tầng 2 căn nhà
Mặt bằng tầng 1 và mặt bằng tầng 2 căn nhà

Mặt bằng tầng 2: Toàn bộ không gian tầng 2 của mẫu nhà ống này đều dành riêng cho những sinh hoạt riêng tư của gia đình. Phòng ngủ bố mẹ rộng khoảng 17m2 được đặt phía trước. Vừa để đón nhận ánh sáng và gió tự nhiên. Ngoài ra không gian phòng ngủ chính được bố trí nhà vệ sinh khép kín. Giúp đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho 2 vợ chồng chủ nhà.

Liền kề với không gian phòng ngủ của bố mẹ là không gian sinh hoạt chung. Đồng thời cũng tận dụng làm không gian thờ cúng. Khoảng đệm đối diện cầu thang được thiết kế khéo léo gồm một nhà vệ sinh chung của tầng 2. Kề đó là giếng trời hình vuông lấy sáng cho không gian tầng 1. Phía sau cùng là phòng ngủ rộng 17m2 của con cái.

Hình ảnh không gian nội thất các phòng trong nhà: 

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kích thước 4x15m

Một góc trong phòng ngủ bố mẹ
Một góc trong phòng ngủ bố mẹ tại tầng 2 căn nhà
Không gian phòng bếp mẫu nhà phố 2 tầng kích thước 4x15m
Không gian phòng bếp mẫu nhà phố 2 tầng kích thước 4x15m
Không gian tầng 1 của căn nhà
Không gian tầng 1 của căn nhà

Có thể nói với việc bố trí mặt bằng công năng như vậy đáp ứng đầy đủ mong muốn của gia chủ. Đồng thời giúp dễ dàng sắp xếp các không gian chức năng theo thứ tự ưu tiên. Bao gồm không gian sử dụng chung, sau đó đến các không gian riêng tư của mọi thành viên trong nhà. Việc bố trí nội thất đều được tính toán kỹ lưỡng và khoa học. Do đó sinh hoạt của các thành viên sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong quá trình sinh sống dưới mái ấm này.

Đây là một mẫu khá cơ bản về bố trí công năng hợp lý cho mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kích thước 4x15m. Hãy lưu lại làm tư liệu tham khảo cho bản thân nếu bạn đang có nhu cầu nhé. Hoặc để lại comment bên dưới để được đội ngũ kiến trúc sư Xây nhà Đà Nẵng hỗ trợ.

Về tác giả

Tôi là Kiên Nguyễn - Admin và là người đứng sau của website Xây nhà Đà Nẵng. Tôi là một kỹ sư xây dựng với trên 7 năm kinh nghiệm. Đã trải qua nhiều công trình lớn và nhỏ trong cả nước và ở nhiều vị trí khác nhau. Rất mong cùng với đội ngũ Xây nhà Đà Nẵng, chúng tôi có thể góp một phần công sức của mình kiến tạo nên những giá trị tốt nhất cho không gian sống của gia đình Việt. Đồng thời đây cũng là nơi chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu trong quá trình học tập, công tác cho các anh em kỹ sư, kiến trúc sư và cả các bạn sinh viên trong ngành xây dựng. Rất mong nhận được sự ủng hộ & đóng góp ý kiến của mọi người. Thay mặt đội ngũ Xây nhà Đà Nẵng - xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc , khách hàng & đồng nghiệp.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *